Cơ Khí HTC thủ đô tự tin là đơn vị chống thấm, dột mái tôn tại Hà Nội số 1 hiện nay. Chúng tôi đã và đang xử lý chống dột mái tôn cho các nhà ở cá nhân, nhà xưởng, mái tôn KCN tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Sử lý tình trạng dột và thấm nước do các nguyên nhân chủ quan và khác quan bởi lỗi thi công hay các tác động tự nhiên. Bảo vệ các thiết bị nội thất nhà bạn một cách tốt nhất, đem đến cho quý khách sự an tâm trong suốt quá trình sinh sống và làm việc.

NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TRÌNH TRẠNG MÁI TÔN BỊ DỘT, THẤM NƯỚC

Các nguyên nhân gây dột mái tôn

Tôn lâu ngày, bị gỉ rét dẫn tới lủng tôn; tôn lợp lâu ngày, bụi bám vào các mí chồng dẫn tới nước chảy theo đó vào

Tè giữa tường và tôn mái bằng hồ bị nứt, nước chảy theo đó thấm vào mái tôn

Dán keo chống dột không đúng kỹ thuật, vô tình làm nước chảy ngược vào

Máng xối không chảy hết nước, hay lỗ máng xối bị nghẹt

Còn rất nhiều nguyên nhân khác, để chẩn đoán chính xác thì đội ngũ chúng tôi tới khảo sát thực tế.

Biện pháp khắc phục

Thường mỗi nguyên nhân dẫn tới chống dột mái tôn tại sẽ có cách khắc phục khác nhau. Xử lý đơn giản nhất đó là, đóng tôn tè; Dán keo silicon; Dán keo chống dột mái tôn; Thay máng xối; Xử lý đường ống thoát nước; Nếu tôn bị thủng nhiều thì phải thay mái tôn (lưu ý khi thay mái tôn: đối với xà gồ sắt cũ có hiện tượng rỉ rét, phải vệ sinh và sơn lại bề mặt trên tiếp xúc với tôn mới. Để tăng tuổi thọ cho mái tôn); Biện pháp thay mái tôn là biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

CÁC HẠN MỤC CHỐNG DỘT MÁI TÔN CỦA CHÚNG TÔI

 • Chống dột mái tôn các doanh nghiệp, nhà xưởng mái tôn khu công nghiệp
 • Chống dột mái tôn bị mục do sử dụng lâu năm
 • Chống dột mái tôn nhà dân
 • Sửa mái tôn bị dột, thấm nước
 • Xử lý mái tôn bị dột, chống thấm dột mái tôn

Cam kết sử lý tình trạng dột và thấm nước tuyệt đối, bảo hành lâu dài

Để đưa ra các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chỉ cần gọi vào số 0989 595 812 chúng tôi sẽ có mặt một cách nhanh chóng. Khảo sát và đưa ra phương án giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

QUY TRÌNH CÁC BƯỚC CHỐNG DỘT MÁI TÔN, SỬA MÁI TÔN

Bước 1: Khảo sát hiện trạng mái dột

Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn sẽ phải khảo sát hiện trạng dột thực tế từ đó đưa ra cách xử lí triệt để. Trong trường hợp nếu là đội thợ của 1FIX thực hiện khảo sát, chúng tôi sẽ chú ý kiểm tra kỹ càng một số vấn đề sau:

 • Vị trí và mức độ
 • Tình trạng hư hỏng tôn
 • Mức độ trũng mái tôn
 • Đánh giá mái tôn bị ăn mòn

Bước 2: Vệ sinh khu vực mái tôn cần xử lí

Trước khi tiến hành xử lý, bạn cần vệ sinh mái tôn sạch sẽ để kiểm tra toàn bộ hệ thống đinh, vít trên mái, xác định đúng tình trạng của các vùng bị rỉ sét để có phương án xử lý như đánh rỉ hoặc cần phải thay tôn.

Việc vệ sinh sạch sẽ mái tôn trước khi thi công chống dột còn giúp cho việc chất lượng mái tôn sau khi chống dột được đảm bảo hơn, không bị lẫn bất cứ tạp chất nào vào vật liệu chống dột.

Các cách xử lý cơ bản nếu mái tôn bị dột, bị hư hỏng, mục nát.

Cách xử lý khi mái tôn bị bung đinh vít hay gỉ sét

Đây là hiện tượng phổ biến và nguyên nhân chính gây dột mái tole. Cách khắc phục tạm thời có thể thực hiện như sau

 • Kiểm tra và làm sạch những chỗ dột hoặc nghi dột.
 • Tháo vít cũ và thay bằng vít mới vào ngay chỗ vít cũ nếu chỗ đó bị mục hoặc mất roăng cao su nhưng phần gỉ sét không lớn hơn đầu tán của vít
 • Có thể bơm keo silicon thềm vào trước khi bắn vít lại. Keo sẽ làm cho cho những chỗ vít bị lung lay hay hoen gỉ chắc chắn hơn, đảm bảo được an toàn và tránh nước rò rỉ vào.

Các bước xử lý khi mái tôn bị thủng

Trong trường hợp đường kính lỗ thủng dưới 30 cm, bạn có tiến hành sửa chữa lỗ tôn thủng như sau:

 • Kiểm tra kích thước tôn thủng.
 • Cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng.
 • Dán hoặc bắt đè miếng tôn cắt lên vị trí thủng.
 • Bơm keo Silicon lên các mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán và mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên.

Sửa mái tôn bị dột ở nơi nối tiếp mái tôn

Để khắc phục tãm thời chống dột mái tôn bị hở hoặc dột ở nơi tiếp giáp mái bạn có thể dùng Silicon bắn trực tiếp vào rảnh tiếp giáp. Dùng vật nặng để tạo áp lực lên mái tôn nhằm giúp mái tôn giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian để chờ keo khô hẳn. Trường hợp mái tôn đã bị mục thì nên thay mới hoặc dùng một miếng tôn mới lắp đè lên phần mục hoặc dùng miếng dán chống dột dán theo mép bị hở và gỉ. Cách này dán miếng dán chống dột cho tôn chỉ có tác dụng tạm thời, và có thể bị thoái hóa theo thời gian.

Xử lý chống thấm, chống dột 2 nhà liền kề, nơi nối máng xối

Chống dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước, 2 nhà liền kề nếu do máng xối, thì thay bằng máng lớn hơn để có thể đáp ứng được lưu lượng nước mưa chảy khi mưa lớn nhất. Ngoài ra cũng cần lưu ý vét rác trên đường thoát nước và thông nghẹt thường xuyên.

Trường hợp có khe hở thì thông thường phải có thợ chống dột mái tôn chuyên nghiệp xử lý để tiến hành che khe hở bằng mái tôn khác. Hoặc làm máng thoát nước hứng bên dưới nếu khe hở quá rộng. Cũng có thể xây thêm hàng gạch nằm ép trên khe hở nếu rìa mái tôn nằm ngay trên xà đỡ hoặc bờ tường.

Một số vật liệu chống dột mái tôn

Keo silicon dán mái tôn loại nào tốt?

Keo chống dột mái tôn là một trong những vật liệu chống dột mái tôn hiệu quả và xử lý nhanh nhất. Trong những trường hợp kích thước các điểm dột trên mái tôn nhỏ, nếu sử dụng các vật liệu chống dột khác như miếng dán chống dột hay màng chống thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều mà cách thực thi cũng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Một số loại keo chống dột mái tôn tốt mà bạn có thể tìm hiểu thêm như Lemax, Selleys Blockade, keo chịu nhiệt tốt Selsil RTV,…

Miếng dán mái tôn có thực sự hiệu quả?

Miếng dán chống dột mái tôn hay keo dán chống thấm phải được sản xuất và cấu tạo từ silicone và phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cao, không bị lão hóa theo thời gian và có độ đàn hồi tốt. Các thương hiệu của các hàng hãng như: ElastoBond, Selleys Storm Sealant, Bosny được giới thi công chống thấm chống dột sử dụng nhiều có thể tin tưởng được. Có thể nói, phải là loại keo dán tôn chuyên nghiệp như nêu trên thì mới tin cậy chứ không phải các miếng dán bạn thường thấy quảng cáo trên Facebook hay trên các chương trình Ti vi Shopping.